Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa đơn giản hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa là điều được nhiều người quan tâm. Vào những ngày mưa, do độ ẩm cao nên quần áo của bạn khô nhưng sẽ có mùi hôi, hoặc mùi ẩm mốc, điều này gây ra khó chịu cho người mặc cũng như những người xung quanh. Cùng chuyên mục tư vấn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa đơn giản hiệu quả nhất

1. Tinh dầu, giấm hoặc rượu vodka

Đây là những nguyên liệu có khả năng khử mùi hôi, mùi ẩm ướt trên quần áo. Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bình xịt nhỏ, sau đó hòa một vài giọt tinh dầu vào trong nước (có thể là tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bưởi, quế,…) và xịt lên quần áo. Nhờ có mùi thơm của tinh dầu quần áo sẽ được khử bớt mùi hôi ở quần áo, làm cho quần áo thơm hơn.

Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa bằng giấm
Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa bằng giấm

Nếu không có sẵn các loại tinh dầu, bạn có thể sử dụng một chút giấm hoặc rượu để khử mùi. Tuy nhiên, với rượu hoặc giấm bạn nên hòa với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó xịt lên quần áo, đây là hai loại không chỉ giúp khử sạch mùi cho quần áo bị ẩm và hôi mà còn có khả năng diệt khuẩn.

2. Sử dụng baking soda

Baking soda là loại bột có tác dụng rất tốt trong việc loại trừ mùi hôi, ẩm mốc trên quần áo. Bạn có thể lấy baking soda vào một bọc vải hoặc một chiếc hộp giấy sau đó đặt trong tủ quần áo. Nếu chỉ có một vài chiếc quần áo có dính mùi hôi thì bạn có thể rắc baking soda trực tiếp lên quần áo, để trong tầm 4 – 5 giờ, sau đó giũ sạch bột đi. Như vậy bạn đã hoàn thành việc cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa và mùi ẩm mốc hiệu quả.

3. Băng phiến

Băng phiến là sản phẩm thường được sử dụng để trong tủ quần áo để chống gián, mối,… xâm nhập vào tủ và gặm nhấm quần áo của bạn. Tuy nhiên, có thể nhiều người không biết rằng băng phiến còn có tác dụng làm cho quần áo bị ẩm và hôi trong mùa mưa thơm tho trở lại.

Băng phiến là sản phẩm thường được sử dụng để trong tủ quần áo
Băng phiến là sản phẩm thường được sử dụng để trong tủ quần áo

Xem thêm:

Cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa sử dụng băng phiến rất đơn giản, bạn chỉ cần cho băng phiến vào một chiếc túi vải hoặc mảnh vải tự chế sau đó treo vào trong tủ quần áo, như vậy mùi hôi, mùi ẩm mốc trên quần áo cũng sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, cần phải tránh để băng phiến tiếp xúc trực tiếp với quần áo của bạn, vì băng phiến có khả năng làm mòn quần áo.

Ngoài ra cũng cần để tránh xa trẻ em, băng phiến thường là loại có nhiều màu sắc, nhỏ nhỏ trông rất giống một viên kẹo, có thể khiến trẻ hiểu nhầm, việc ăn phải băng phiến rất nguy hiểm với sức khỏe.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa rất hiệu quả nên áp dụng ngay. Chúc các bạn thành công!