Chi Phí Phẫu Thuật Trị Hôi Nách?

Em muốn phẫu thuật trị hôi nách ở BV Đại học Y dược, AloBacsi tư vấn cho em với? AloBacsi cho em hỏi: em bị đổ mồ hôi tay chân từ nhỏ, nay muốn đi phẫu thuật nội soi ở BV Đại học Y dược TPHCM thì chi phí khoảng bao nhiêu? Nếu em đã đăng kí BHYT ở BV Quận Tân Phú TPHCM thì có được miễn giảm không ạ? Em xin cảm ơn.

(nguyen…@yahoo.com.vn) AloBacsi trả lời:
Bạn thân mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng AloBacsi, gửi thắc mắc tới chúng tôi. Rất vui và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Em đang ở giai đoạn dậy thì là giai đoạn có nhiều thay đổi về nội tiết, các tuyến bã tăng cường hoạt động, do đó rất dễ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động và gây nên mùi cơ thể.

Hiện tượng mồ hôi nách ra nhiều chủ yếu là do di truyền. Phải cần tới các biện pháp chuyên sâu hơn như phẫu thuật, đốt laser… mới giải quyết được.

Cắt hạch thần kinh giao cảm bằng phương pháp nội soi vùng ngực là biện pháp nhằm hạn chế tuyến mồ hôi ở “vùng cánh”, tay… nhằm giúp người bệnh có thể hạn chế được mồ hôi và những điều nhạy cảm tại vị trí này. Tuy nhiên, người bệnh cần được tư vấn và suy nghĩ rất kĩ trước khi quyết định phẫu thuật vì tính bù trừ, có nghĩa là mồ hôi sẽ tiết nhiều hơn tại các vị trí khác.

Tổng chi phí từ khi nhập viện đến xuất viện tại các cơ sở y tế ước tính trung bình khoảng từ 10 – dưới 14 triệu đồng – chưa trừ BHYT (tùy vào cơ sở y tế công – tư nhân).

Phẫu thuật này nằm trong danh sách được BHYT chi trả. Đối với các trường hợp BHYT vượt tuyến (không có giấy chuyển tuyến): được thanh toán 40% theo tỷ lệ mã thẻ, tuy nhiên ước tính cũng chỉ được chi trả khoảng 600.000 đồng. Các trường hợp đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện, thường được BHYT chi trả không quá 4 triệu đồng.