Gia Đình Không Hạnh Phúc Vì … Vợ Hôi Nách

Phụ nữ có thể chán chồng vì thiếu quan tâm đến vợ con, nhác việc nhà hoặc không lãng mạn.

Nếu bạn chung thủy, tốt tính, nhưng vẫn không làm cho vợ hạnh phúc trong hôn nhân, hãy nghĩ đến những lý do dưới đây:

Không dành thời gian chất lượng cho vợ

Nhiều ông chồng tan sở là về nhà ngay chứ không la cà quán xá, nhậu nhẹt bia rượu hay tụ tập bạn bè. Họ dành nhiều thời gian bên vợ con, song quãng thì giờ đó chưa thực sự chất lượng. Người chồng ít lắng nghe tâm tư tình cảm của vợ, bị nàng than trách là vô tâm, bởi ở sát bên nhưng không biết hôm nay bạn đời mệt hay khỏe, buồn hay vui, gặp chuyện gì căng thẳng ở công ty…

Phụ nữ mong muốn chồng biết lắng nghe, san sẻ chứ không cần một người khách trọ vô tâm trong nhà. Đôi khi việc hai vợ chồng cùng nghe một bản nhạc, bàn luận một câu chuyện sẽ giá trị hơn cả ngày dài ở cạnh mà chẳng nhìn nhau đến 5 phút.

Mất dần những cử chỉ lãng mạn

Với suy nghĩ đã là vợ chồng thì không cần màu mè hoa lá, các anh chồng dần đánh mất những cử chỉ lãng mạn trong hôn nhân. Họ quên rằng, một món quà nhỏ hay đóa hoa nàng thích có thể làm chất xúc tác thổi lửa hồng cho hôn nhân.

Người chồng không nhất thiết phải tặng hoa hay thắp nến nịnh vợ, nhưng nếu chần chừ rót thêm vị ngọt cho hôn nhân, chẳng mấy chốc phụ nữ sẽ chán “bạn cùng phòng”.

Không chia sẻ việc nhà, chuyện bếp núc

Khảo sát mới đây của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện trên 600 gia đình cho thấy, 88% đàn ông Việt nghĩ rằng việc bếp núc là của phụ nữ. Phần lớn đàn ông thường nghĩ chồng lo việc to tát, kiếm tiền nuôi gia đình và mặc định nấu ăn do vợ đảm trách.

Chị Mai Lan, một nhân viên văn phòng than trách, sau 8 tiếng làm việc công sở, vợ phải tay nách xách mang đi chợ, về nhà nấu nướng và dọn dẹp, còn chồng nằm sofa êm ái đọc sách, xem phim, lướt điện thoại. Khi cơm ngon canh ngọt bày biện lên bàn, nhà cửa tinh tươm, chén bát sạch sẽ, cũng là lúc chị mệt lả. Lỡ đi làm về muộn, bếp nhà sẽ nguội lạnh. Vắng nhà vài ngày thì hai bố con chọn cơm hàng cháo chợ. Sau nhiều năm kết hôn, chỉ có chị – người phụ nữ duy nhất trong nhà ra vào căn bếp.

“Đôi khi mình chỉ mong chồng ôm từ phía sau và thủ thỉ ‘Anh nhặt rau cho vợ nhé’. Mình sẽ vừa làm món sườn xào chua ngọt, vừa cười rộn rã kể chuyện được sếp khen với chồng. Những dịp đặc biệt, chồng trổ tài làm bếp trưởng, nấu món sở trường cho vợ là mình mãn nguyện rồi. Dù chồng không biết nấu ăn, nhưng đã có vợ quân sư và các thiết bị làm bếp hiện đại, tiện dụng và thông minh trợ giúp. Chỉ cần chồng có lòng, vợ ắt có dạ”, chị Mai Lan mong ước.

Bếp hai người thì tổ ấm mới vui, tình cảm vợ chồng thêm khăng khít. Để xây đắp hôn nhân, cánh mày râu có thể bắt đầu từ gian bếp nhỏ bé, cùng nấu nướng và chia sẻ việc nhà với vợ sau 8 tiếng công sở bận rộn.