Trẻ 6 Tuổi Bị Hôi Nách Phải Làm Sao? – Tư Vấn Cách Điều Trị

Con gái tôi năm nay 6 tuổi, gần đây tôi thấy cháu bị hôi nách. Xin hỏi tại sao trẻ 6 tuổi bị hôi nách, có phải cháu đã dậy thì? Và làm thế nào để trị hôi nách cho cháu? Ngọc(Đà Nẵng)

Giải đáp: Nguyên nhân và cách trị hôi nách tuổi dậy thì hiệu quả?

Mách bạn cách làm ngực to an toàn và nhanh nhất hiện nay

Những đồ ăn mà bị hôi nách không nên ăn

Trả lời câu hỏi trẻ 6 tuổi bị hôi nách phải làm sao?

Bình thường mồ hôi khi tiết ra không hôi nhưng sau một thời gian do vi sinh vật lên men, nên có mùi chua, khai. Riêng ở nách và vùng mu có thêm các tuyến rụng đầu (tuyến apocrime), tuyến này tiết ra mồ hôi hôi. Thông thường các tuyến này chỉ bắt đầu hoạt động từ tuổi dậy thì và cũng tiết ra mồ hôi không hôi, nhưng sau khi vi sinh vật lên men thì sẽ có mùi hôi. Hoạt động của tuyến apocrime có tính chu kỳ, bắt đầu hình thành đầu kỳ kinh và đến khoảng giữa chu kỳ thì rụng đầu và đổ chất tiết ra (nên còn gọi tuyến rụng đầu). Trường hợp trẻ 6 tuổi bị hôi nách như con gái chị, đã vào tuổi tiền dậy thì (cũng có trẻ dậy thì sớm từ 9-10 tuổi) do đó mồ hôi có mùi hôi cũng là bình thường. Cach tri ra mo hoi nach

Để khắc phục, chỉ cần nhắc cháu tắm rửa và thay quần áo mỗi ngày để mồ hôi không bị lên men phát mùi. Hiện nay trên thị trường đã có bán các loại mỹ phẩm chống tăng tiết mồ hôi, khử mùi hôi như rexona, nivea…, bạn có thể mua để dùng cho cháu. Ngoài ra dùng phèn chua chữa hôi nách như sau: dùng cục phèn chua to cỡ quả trứng gà nhúng vào nước và xoa vào nách ngày vài lần. Hoặc dùng phèn chua phi lên tán bột mịn, xoa bột này vào nách ngày 1-2 lần. Phèn chua có tính thu liễm (làm săn da), giảm tiết mồ hôi và ức chế vi khuẩn hôi phát triển nên sẽ hạn chế được mùi hôi.